Trường KAGISEN – Cao đẳng khoa học kỹ thuật OKAYAMA

  1. GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG KHOA HỌC KỸ THUẬT OKAYAMA (KAGISEN)

Trường cao đẳng khoa học kỹ thuật Okayama (Trường KAGISEN) là trường chuyên về kỹ thuật được thành lập vào năm 1987. Trường chuyên đào tạo về kỹ thuật với 11 chuyên ngành tập trung nghiên cứu công nghệ hiện đại với mục tiêu đào tạo nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Trường có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp với tỷ lệ xin việc sau khi ra trường của sinh viên đạt trên 98%, đặc biệt ngành kỹ thuật ôtô có tỉ lệ xin việc đạt 100%.

trường kagisen okayama
Trường cao đẳng khoa học kỹ thuật Okayama (KAGISEN)

Trường nằm ở tỉnh Okayama – thành phố lớn thuộc miền Trung Nhật Bản. Thành phố Okayama có 70 vạn dân. Là thành phố công nghiệp lớn nhất tỉnh Okayama. Ga JR Okayama là một cứ điểm giao thông đường sắt quan trọng của khu vực Chugoku với các tuyến tàu siêu tốc Shinkansen, tàu tốc hành Tokkyu đi các hướng Đông Tây Nam Bắc. Ngoài ra còn có hệ thống đường cao tốc, cầu Setto Oohashi nối liền đảo Honshuu và đảo Shikoku. Sân bay Okayama có chuyến bay tới Thượng Hải, Guam, Seoul, Đài Bắc.
Thành phố Okayama có 4 mùa sinh động, cảnh sắc thiên nhiền núi non hữu tình. Khí hậu ôn hòa dễ sống, ít thiên tai, được mệnh danh là “xứ sở của nắng”. Ngoài ra còn có nhiều nới tham quan như vườn Korakuen-một trong 3 vườn Nhật lớn nổi tiếng.
Trường có trang thiết bị cơ sở hiện đại, nằm ngay trung tâm thành phố Okayama, cách ga JR 5 phút đi bộ. Trong phạm vi cách trường dưới 10 phút đi bộ còn có tòa thị chính thành phố, thư viện, viện bảo tàng, phòng hòa nhạc, trung tâm mua sắm lớn, ngân hàng, bưu điện .v..v…

2. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI KAGISEN

Trường đào tạo 11 chuyên ngành:
–        Hệ thống thông tin .
–        Hình ảnh – Âm thanh .
–        Điện .
–        Công nghệ sinh học .
–        Kiến trúc .
–        Nghiên cứu kiến trúc .
–        Đo lường .
–        Công nghệ sản xuất .
–        Công nghệ ô tô I .
–        Công nghệ ô tô II .
–        Chế tạo ô tô .

    • Khóa học tiếng Nhật: Khóa học văn hóa và giáo dục đặc biệt.

kagisen-japan Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật của trường, học viên có thể chọn liên thông học tiếp một trong các chuyên ngành khác trực thuộc bậc Cao Đẳng Khoa học Kỹ Thuật Okayama với các ngành nghề được ưa chuộng hoặc vào học tại các trường đại học khác.

CAO ĐẲNG KHOA HỌC KỸ THUẬT OKAYAMA THÁNG 10 NĂM 2015

3. CHI PHÍ THEO HỌC TẠI TRƯỜNG KAGISEN

3.1  Phí nhập trường và học phí

Các chi phí phát sinh ban đầu khi đăng kí theo học khoa Tiếng Nhật tại trường Cao đẳng khoa học kỹ thuật Okayama bao gồm:
Phí dự tuyển

Học phí

3.2  Chi phí kí túc xá và các loại phí khác

–        Về chỗ ở: Sinh viên có nguyện vọng có thể đăng kí ở tại Kí túc xá của trường, cách trường khoảng 30 phút đi bộ với đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cơ bản. Hoặc trường có thể tư vấn chỗ ở ngoài.


–        Về ăn uống
Phần lớn các học viên chọn hình thức mua thực phẩm sau đó chế biến tại nhà để giảm chi phí ăn ngoài. Tuy nhiên cũng có những cửa hàng tiện lợi giá cả phải chăng để các bạn học viên có thể thuận tiện mua sắm.

4.  THÔNG TIN THAM KHẢO TẠI OKAYAMA

Phần nội dung này dành cho các học viên tham khảo để hiểu rõ chi phí sinh hoạt thông thường tại Nhật Bản.

4.1  Sinh hoạt phí hàng tháng

Sinh hoạt ở Okayama không tốn nhiều chi phí, trung bình khoảng 50.000 Yên/tháng bao gồm cả tiền Ký túc xá và ăn uống .
Các chi phí cụ thể học viên có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

4.2  Việc làm thêm

Cục xuất nhập cảnh cho phép sinh viên làm thêm, tối đa 4 giờ/ngày, 28 giờ/tuần; vào các kỳ nghỉ dài có thể làm 8 giờ/ngày. Với mức lương trung bình 800 Yên/giờ (Thay đổi tùy theo công việc, năng lực tiếng Nhật, vị trí địa lý…)
Tuy nhiên trong thời gian đầu các bạn nên học tiếng Nhật thật tốt. Khi đã quen với cuộc sống tại Nhật, bạn có thể tìm việc làm thêm để có cơ hội giao tiếp và tìm hiểu thêm về văn hoá Nhật Bản.

4.3 Hình ảnh du học sinh tại trường

kagisen1

kagisen2

kagisen3

kagisen4

kagisen5

kagisen6

5.     MIỄN GIẢM HỌC PHÍ, HỌC BỔNG TẠI TRƯỜNG KAGISEN

Trường có chế độ học bổng dành cho các học viên đi học đầy đủ 100% số buổi quy định (Nửa năm đến một năm sau khi nhập học) và các sinh viên có thành tích xuất sắc. Ngoài ra các nhóm hỗ trợ khác cũng có học bổng.

6.    CHI PHÍ BAN ĐẦU NHẬP TRƯỜNG KAGISEN

Chi phí nộp sang trường (dự kiến – tham khảo):

Chi phí năm đầu dự kiến tại trường Kagisen
Chi phí năm đầu dự kiến tại trường Kagisen

*Lưu ý:
– Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập sẽ được tư vấn cụ thể trong quá trình làm hồ sơ
– Vé máy bay học sinh có thể tự mua
– Tỷ giá ngoại tệ tính theo ngân hàng Vietcombank tại thời điểm nộp chi phí. Tỷ giá tham khảo trong bài viết:1JPY = 191 VNĐ;1USD = 22.500VNĐ