Thực tập sinh về nước có đi du học được nữa không?

Kính gửi ban biên tập!

Em đi thực tập sinh Nhật Bản tháng 6/2012 và về nước tháng 7/2015 giờ em muốn tiếp tục sang Nhật diện du học có được không? Nếu đi được thì cần những yêu cầu gì và thủ tục ra sao?

Nguyễn Thu Hương, Thái Bình

Chào bạn Hương!

Bạn hỏi riêng cho trường hợp của bạn thì cần thêm thông tin cá nhân của bạn mới có câu trả lời chính xác được. Cụ thể: Độ tuổi, bằng cấp cao nhất, công việc của bạn khi đi thực tập sinh…

Do vậy để trả lời chính xác hy vọng bạn trực tiếp gọi điện tới admin để được tư vấn hướng dẫn thêm.

Thông tin chung chung thì chúng tôi xin đưa ra một số nội dung tư vấn sau để các bạn tham khảo.

Thực tập sinh về nước hoàn toàn có thể quay lại Nhật Bản theo diện du học, tuy nhiên cần thỏa mãn một số tiêu chi sau đây.

 1. Đối với diện du học tự túc độ tuổi đẹp – không quá 30 tuổi;
 2. Bằng cấp: càng cao càng tốt, nếu bằng cấp 3 thì thời gian trống sau khi tốt nghiệp 4 năm; cao đẳng, đại học thì 5-6 năm sau khi tốt nghiệp vẫn tham gia được;
 3. Đi thực tập sinh về vẫn được quay lại theo diện du học, nhưng phải thỏa mãn những điều kiện trên. Đồng thời hồ sơ khai đi du học phải trùng khớp với hồ sơ khi tham gia chương trình thực tập sinh.
 4. Đối với thực tập sinh muốn quay lại theo diện du học đòi hỏi phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4; nhiều trường yêu cầu phải đạt tốt thiểu N3 thì mới tiếp nhận.
 5. Cần chú ý: Nếu bạn có bằng cấp (cao đẳng, đại học) thì cần kiểm tra xem khi đi thực tập sinh bạn có khai trong hồ sơ không. Công ty xác nhận nghề của bạn khi đi thực tập sinh là công ty nào (cần check lại hồ sơ tại công ty xuất khẩu lao động mà bạn tham gia trước đây).

Thủ tục các bước tham gia:

 1. Đăng ký, nộp tiền làm hồ sơ
 2. Hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu, được công ty hướng dẫn
 3. Nâng cao trình độ tiếng
 4. Phỏng vấn trường Nhật ngữ
 5. Nộp hồ sơ xin tư cách lưu trú
 6. Ra tư cách lưu trú
 7. Nộp tiền cho trường
 8. Xuất cảnh

Hướng dẫn chi tiết, các bạn liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ. Ngoài cách quay lại Nhật theo diện du học bạn có thể quay lại theo diện thực tập sinh hoặc kỹ thuật viên. Do vậy các bạn hãy liên lạc để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé.

Công ty du học Nhật Bản uy tín

Tìm hiểu thêm: Điều kiện đi du học Nhật Bản