Đăng ký học bổng du học và cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản đã và đang xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với nhiều nước và hiện đang mời hàng ngàn sinh viên cùng các nhà nghiên cứu đến nước họ bằng việc cấp học bổng, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn là một trong những người may mắn nhận được học bổng, bạn có thể học tại Nhật miễn phí. Đây là hai học bổng mà Nhật Bản sẽ cấp cho những sinh viên thuộc các nước ASEAN (Hiệp hội các nước Đông Nam Á).

1. Học bổng Hino Motors

Viện công nghệ Tokyo

Hino Motors (日 野 自動 車) là một công ty sản xuất xe tải Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo (東京) của Toyota (ト ヨ タ). Cam kết cải thiện quan hệ hợp tác của Nhật Bản với ASEAN, và khuyến khích sinh viên trong khu vực theo đuổi nền giáo dục đại học ở Nhật Bản.

Học bổng được trao cho bất kỳ sinh viên nào muốn theo học bằng thạc sĩ trong bất kỳ lĩnh vực nào tại Học viện công nghệ uy tín và nổi tiếng thế giới Tokyo Institute of Technology (東京 工業 大学). Có nhiều khả năng bạn sẽ làm việc cho Hino hoặc Toyota sau khi học tại Nhật Bản.

Các yêu cầu khá đơn giản: bạn phải là người có thể cải thiện mối quan hệ giữa nước bạn và Nhật Bản, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp và ô tô. Độ tuổi từ 26 tuổi trở xuống, xếp loại tốt tại bất kỳ trường đại học nào ở Đông Nam Á.

Bạn có thể nộp đơn xin học bổng này từ nước bạn hoặc từ Nhật Bản nếu bạn đã ở đây. Nó bao gồm học phí và một khoản tiền 120.000 yên mỗi tháng cho phí sinh hoạt của bạn từ Tokyo Tech. Sẽ không có bài kiểm tra nhập học hoặc kỳ thi cần thiết nào để đạt học bổng này.

Hạn chót nộp đơn vào cuối tháng 7 năm 2017. Nếu bạn có điểm mạnh xuất sắc và quan tâm đến ngành công nghiệp ô tô, hãy apply học bổng này ngay bây giờ!

Application Guidelines for the 2017 Hino Motors Scholarship (Tiếng Anh)

2. JICA (ジ ャ イ カ) ‘Châu Á đổi mới’ (Innovative Asia)/ Học bổng sang Nhật Bản

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là một trong những tổ chức cam kết khuyến khích sinh viên từ các nước châu Á theo đuổi nền giáo dục bậc cao tại Nhật Bản. Hàng năm, Học viện sẽ trao học bổng cho gần 200 sinh viên đến từ Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

桜 (Cherry Tree, Japan)

Bạn có thể theo học bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Nhật Bản trong bất kỳ lĩnh vực nào nếu bạn có bằng cử nhân từ nước bạn. Học bổng du học của JICA bao gồm tất cả các loại chi phí như học phí, chi phí bay, sách vở, quần áo, học tập ngôn ngữ, chỗ ở và những thứ khác. Không có kỳ thi đầu vào và mỗi trường đại học có một thời hạn cụ thể cho thời gian cấp học bổng. Bạn hãy kiểm tra trên trang web của trường đại học Nhật Bản mà bạn muốn đến.

Tuy nhiên, có một điểm để đủ điều kiện cho những học bổng này – bạn phải tốt nghiệp một trong những trường đối tác của các trường đại học Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trường đại học ở đây. Danh sách này bao gồm các trường bậc 1 và 2 ở nước bạn; Kiểm tra xem bạn có nằm trong danh sách không.

Nếu bạn là một trong những sinh viên được lựa chọn cho học bổng, bạn có thể bắt đầu học tại trường đại học Nhật Bản từ tháng 9 năm 2017.

JICA ‘Innovative Asia’ / Scholarship to Japan Website

Đây là hai cơ hội lớn cho những người đến từ Đông Nam Á, những người muốn theo đuổi nền giáo dục bậc cao ở Nhật Bản. Bạn sẽ chứng minh kỹ năng tiếng Anh của bạn trước khi nộp đơn xin học bổng này. Nhiều trường đại học Nhật Bản cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh như là một phần của chính sách giáo dục mới vì vậy không phải lo lắng nếu bạn không nói được tiếng Nhật.

Tìm học bổng du học Nhật Bản