Những thực phẩm lưu ý bị cấm khi sang Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước đi đầu trong công nghệ diệt khuẩn; người dân Nhật rất coi trọng tới vấn đề vệ sinh an toàn trong các sản phẩm họ sử dụng. Cùng với sự phát triển về văn minh công nghệ, những đòi hỏi cao trong cuộc sống mà giá thành các sản phẩm bán ra trên thị trường Nhật có mức giá rất lớn.Chính vì vậy, có nhiều bạn sang Nhật với mục đích du học và làm việc mong muốn được mang càng nhiều đồ qua; nhưng pháp luật Nhật bản lại có sự kiểm soát rất chặt chẽ về việc làm này. Bài viết dưới đây sẽ thống kê giúp bạn những thực phẩm bị cấm hoặc giới hạn khi bị mang sang Nhật.

1. Thực phẩm cấm nhập cảnh vào Nhật

Các loại thực vật:

Hầu hết các loại thực vật đều bị nghiêm cấm mang sang Nhật. Sở dĩ chính phủ Nhật Bản đưa quy định này nhằm tránh trường hợp buôn bán trái phép, đưa các hàng hóa kém chất lượng vào đất nước của họ,…. Chính vì vậy hãy tôn trọng và tuân thủ quy định nơi bạn có ý định tới Nhật Bản nhé. Dưới đây là bảng danh sách các loại thực vật bị cấm mang sang Nhật:

Các loại động vật:

Chỉ có những loại thủy, hải sản được phép mang sang Nhật theo quy định của chính phủ Nhật Bản, còn tất cả các loại thịt động vật tươi sống đều bị cấm nhập cảnh:
Mách bạn những đồ nghiêm cấm không được mang sang Nhật Bản 2 Gia cầm: gà, ngan, vịt, ngỗng, các loại chim,…

Mách bạn những đồ nghiêm cấm không được mang sang Nhật Bản 3 Thịt cũng như các loại nội tạng động vật: bao gồm tất cả các loại thịt từ tươi sống cho đến thịt đông lạnh, đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng, bánh nhân thịt, ruốc, nem,…

Xương, máu, da, tóc, móng guốc,….

Trứng: bao gồm vỏ trứng, hay kể cả trứng vịt lộn

Sữa ( trừ sữa sử dụng cho trẻ sơ sinh đi cùng )

Tất cả các loại thịt động vật tươi sống đều bị cấm nhập cảnh (trừ thủy hải sản)


2. Chất lỏng bị cấm mang vào Nhật Bản

Ngoài những loại chất lỏng dưới đây thì bạn không được mang theo bất cứ loại chất lỏng nào lên máy bay:

  • Các chất lỏng mang theo phải được đựng trong những bình thuỷ tinh, đóng chặt, kín; những bình này phải đặt trong một túi nhựa trong suốt, mỗi người chỉ được mang theo 1 túi này.
  • Nếu là thuốc chữa bệnh phải gi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và hành khách.
  • Sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh cùng đi.
  • Các chất lỏng khác mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hay trên máy bay sẽ không bị giới hạn theo quy định trên, tuy nhiên vẫn phải được đựng trong các túi nhựa trong suốt, bên trong có hoá đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy, sau đó phải niêm phong túi cẩn thận.

3. Các vật dụng bị cấm mang sang Nhật

Tất các thứ gây có thể gây ảnh hưởng, tác động xấu đến các hành khách trên chuyến bay đều bị nghiêm cấm mang sang Nhật, như:

  • Các loại chất nổ: bom, mìn, pháo,…
  • Các chất dễ cháy: gas, cồn, xăng dầu, sơn, …
  • Các chất hoá chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hoá,…
  • Những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua.
  • Cặp túi, két, những thứ có thiết bị báo động,…
  • Các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng phin lithium

Hi vọng danh sách những đồ cấm mang sang Nhật do cục hải quan Nhật Bản quy định mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang thật tốt khi sang Nhật học tập và làm viêc.