Ẩm thực Nhật Bản

Khẩu vị ăn uống của người Nhật (Phần 3)

Văn hóa uống của người Nhật 1. Văn hóa uống rượu Sake Người Nhật nổi tiếng với văn hóa uống rượu Sake. Rượu Sake thường được đun nóng đựng trong vò hoặc lọ bằng gốm. Sake thường được uống trong khi giải trí như ngắm trăng, xem tuyết, ngắm hoa Anh …

Đọc tiếp

Khẩu vị ăn uống của người Nhật (Phần 2)

Chúng tôi xin chia sẻ khẩu vị ăn uống của người Nhật (Phần 2) Cách chế biến thức ăn của người Nhật  Rau củ: rau củ của Nhật Bản cũng giống như những loại rau củ của các nước châu Á khác: cà tím, rau chân vịt, khoai môn, loại …

Đọc tiếp

Khẩu vị ăn uống của người Nhật (Phần 1)

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản được biết đến với những món ăn truyền thống và nghệ thuật trang trí độc đáo. Ngoài cơm được coi là thành phần chính trong bữa ăn, người Nhật còn có cá, hải sản – đây là những món được được chế biến rất …

Đọc tiếp

Những nét đặc sắc, tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Mặc dù đã thưởng thức rất nhiều nền văn hóa ẩm thực nhưng tôi lại luôn bị cuốn hút bởi một văn hóa ẩm thực á đông đó là Nhật Bản. Nếu bạn hiện đang là du học sinh Nhật Bản hay một người yêu thích Nhật Bản thì việc …

Đọc tiếp

Phép lịch sự trong bữa ăn của người Nhật Bản

Trong ăn uống người Nhật cũng có những quy tắc riêng của họ. Nếu bạn được mời về nhà hoặc mời tới quán ăn, bạn cũng cần phải biết tới một vài quy tắc cơ bản của người Nhật để giúp bạn có được một cái nhìn thiện cảm với …

Đọc tiếp

Những món ăn độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

Shojin-ryori (món ăn chay): Nhật Bản là một đất nước theo phật giáo từ lâu đời, chính vì vậy việc ăn chay tại Nhật Bản rất thịnh hành. Các món chay được du nhập vào Nhật Bản từ những nước theo đạo phật như Ấn Độ, Trung Quốc….Khi đặt chân …

Đọc tiếp