Sendai Nhật Bản – Điểm đến du học lý tưởng.

 Nhật Bản được biết đến như một đất nước của lễ hội. Tại lễ hội người ta cầu mong những điều như được may mắn trong kinh doanh và những vụ mùa bội thu.

lễ hội Sendai

Sendai lễ hội được bao phủ bởi màu xanh tươi mới của lá cây (ảnh minh họa)

 Nhật Bản có một lịch sử lâu dài về lễ hội và các bạn có tin rằng trong suốt một năm lúc nào cũng có một lễ hội nào đó đang được tổ chức tại Nhật Bản không. Thực tế thì nhiều người Nhật không tin vào một tôn giáo cụ thể nào cả nhưng họ vẫn cầu mong nhiều điều trong lễ hội, điều đó quả thật là thú vị.

Trong rất nhiều lễ hội có một lễ hội được giới thiệu lần này tại Sendai là một lễ hội rất đẹp được tổ chức vào một mùa được bao phủ bởi màu xanh tươi mới của lá cây.

Đó là lễ hội Aoba và thường được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật  tuần thứ 3 của tháng 5.

Vào ngày đầu tiên của lễ hội sẽ là thứ bảy và có rất nhiều cư dân thành phố tụ tập nhảy điệu múa chim sẻ “Sendai Suzume Odori” ở rất nhiều nơi của thành phố. Có rất nhiều trang phục và hóa trang độc đáo được trình diễn tại lễ hội. Ngày tiếp theo là ngày chủ nhật lễ hội tổ chức diễu hành những xe rước cao từ  5 ~ 6 m và nặng từ  5 ~ 8 tấn được kéo đi khắp thành phố. Theo sau những xe rước đó là hình ảnh được tái tạo lại của những đoàn chiến binh dũng cảm từ thời xa xưa. Điều đó làm bạn có cảm giác như lạc vào chính thời đại cổ đấy.

Thành phố Sendai được biết đến từ lâu là thành phố có nhiều màu xanh và được coi là thành phố của cây cối. Màu xanh quyến rũ từ những hàng cây được cảm nhận rõ nét nhất vào tháng 5. Lễ hội Aoba là một lễ hội sống động nên thu hút được rất nhiều người tham gia và người xem.

Năm nay lễ hôi được tổ chức vào hai ngày 19 và 20 tháng 5. Sẽ có rất nhiều du học sinh tham ra trình diễn “ Điệu múa chim sẻ” và “ Ma trận chiến binh”. Các bạn hãy cùng tham gia để biết thêm về văn hóa Nhật Bản nhé.

lễ hội Sendai-Nhật Bản

“Lễ hội ở sendai”

Trường chúng tôi có cơ sở tại Thành phố lớn phía Bắc Nhật Bản là Sendai nhưng chi phí sinh hoạt tại đây chỉ bằng 60% phí sinh hoạt tại Tokyo. Sendai là thành phố lớn nhất và cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Tohoku. Sendai còn được mệnh danh là “thành phố cây xanh”, do đó thật tuyệt vời khi được thưởng thức bốn mùa tại đây. Bên cạnh đó, du khách sẽ bị hớp hồn trước những giá trị lịch sử được người dân nơi đây bảo tồn từ năm 1600 sau công nguyên. 

Thành phố đang dang rộng vòng tay chào đón những giá trị văn hóa hiện đại gia nhập vào thế giới của mình. Từ thành phố Sendai đến Tokyo chỉ mất 1tiếng rưỡi. Phi trường quốc tế Sendai nằm ở phía Nam thành phố cung cấp các chuyến bay đến các thành phố lớn như Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh, Hong Kong,… Hệ thống siêu thị, nhà hàng, chợ có mặt khắp mọi nơi luôn đáp ứng nhu cầu của người dân. Sendai không chỉ là thành phố thiên nhiên xinh đẹp mà còn được mệnh danh là thành phố học thuật với 17 trường đại học và cao đẳng hàng đầu với hơn 1.500 du học sinh đang theo học.

 

Trường đại học Hokkaido

“Trường đại học HOKKAIDO”

(Nguồn:Lệ Giang tổng hợp)